Bể Chứa, Tấm Chắn Nước, Quạt Gió Của Tháp Giải Nhiệt Trong Máy Làm Đá Viên

Bể chứa, tấm chắn nước, quạt gió là những bộ phận đảm nhiệm vận hành liên quan tới nước và không khí bên trong tháp giải nhiệt. Vậy chức năng khi hoạt động của những bộ phận này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có câu trả lời nhé quý vị.

Tham khảo: Kinh nghiệm mua máy làm đá công nghiệp chất lượng

Bể chứa nước lạnh tại tháp giải nhiệt của máy làm đá viên

Bể chứa nước lạnh có nhiệm vụ chứa nước từ khối đệm chảy từ phía trên xuống. Vị trí của bể chứa nước sát hoặc ngay cạnh đáy tháp giải nhiệt. Khi nước chảy từ khối đệm xuống bể chứa lúc này bể chứa sẽ sử dụng ống thu và giữ nước hay một điểm trũng có tác dụng nối xả nước.

Tuy nhiên, với thiết kế đối lưu ngược dòng, nước ở đáy khối đệm được nối với một vành đai đóng vai trò như bể nước lạnh. Để hút khí từ dưới lên quạt hút được lắp dưới khối đệm. Với thiết kế này, tháp được lắp thêm chân, giúp dễ lắp quạt và động cơ .

Phần dưới khối đệm được lắp thêm quạt gió, có tác dụng có thể thu không khí từ phía dưới lên.

Tham khảo ngay >> Máy làm đá viên cũ giá bao nhiêu tại Việt An?

Tấm chắn nước của tháp giải nhiệt trong máy làm đá viên

Bộ phận vòi phun sẽ làm ướt khối đệm với mục đích diễn ra sự trao đổi nhiệt tại đây, lúc lượng nước được chảy từ trên xuống bể chứa nước lạnh. Còn không khí sẽ vẫn giữ lại tại khối đệm. Tấm chắn nước sẽ được sử dụng vào lúc này, trong không khí lúc này  vẫn còn nhiều giọt nước còn đọng lại, tấm chắc nước sẽ có tác dụng giữ lại lượng nước còn lại trong không khí trước khi khí thoát ra khỏi bên ngoài tháp giải nhiệt.

Hiện nay, nhiều hệ thống tấm chắn bao gồm các thanh đỡ được chế tạo bằng sợi thủy tinh F.R.P mục đích nhằm ngăn nước chảy quá nhiều hoặc quá nhanh, duy trì lượng nước tiêu chuẩn đảm bảo cho quá trình giải nhiệt diễn ra hiệu quả .

Quạt gió trong tháp giải nhiệt của máy làm đá 

Quạt gió có tác dụng lưu thông không khí  tốt hơn trong tháp. Quạt gió thường tồn tại 2 loại cùng có trong tháp giảm nhiệt của máy làm đá là quạt ly tâm và quạt hướng trục. Quạt gió thường làm lưu thông không khí cưỡng bức nhanh hơn. Tùy thuộc vào kích thước thì có thể sử dụng loại  thiết bj quạt đẩy cố định hoặc quạt có cánh với độ nghiêng thay đổi. Chất liệu cánh gồm kim loại và bằng nhựa.

Các cánh kim loại, được sản xuất theo quy trình đúc, vì vậy rất khó để tạo ra độ nghiêng khí động lực lý tưởng.

Cánh bằng nhựa được gia cố bằng sợi thuỷ tinh (FRP), được làm  thủ công bằng tay nên dễ dàng tạo ra độ nghiêng khí động lực tối ưu phù hợp với những yêu cầu cụ thể.

Quạt với cánh nghiêng điều chỉnh không tự động được sử dụng trong dải kW rộng vì quạt có thể được điều chỉnh để luân chuyển lưu lượng khí mong muốn ở mức tiêu thụ năng lượng thấp . Điều kiện tải thay đổi thì cánh nghiêng sẽ biến đổi tự động có thể thay đổi lưu lượng khí .

Một số bộ phận quạt gió, đầu phun, khung tháp giảm nhiệt

Ba bộ phận cùng chức năng trên góp phần và tăng nhanh và làm hiệu quả hơn quá trình làm đá trong tháp giảm nhiệt của máy làm đá viên công nghiệp. Mỗi bộ phận được có mối trao đổi hỗ trợ cho nhau trong quá trình máy hoạt động. Chắc chắn đây sẽ là sản phẩm không thể bỏ qua khi bạn mua thiết bị làm máy trong những ngày hè nóng bức.

Bạn đang tìm mua máy làm đá công nghiệp chất lượng, mà giá thành hợp lý nhưng vì nhiều lý do nên bạn chưa thể chọn được địa chỉ tin cậy với sản phẩm chất lượng . Hãy đến với Việt An những sản phẩm tại đây được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ Hoa Kì, 100% hàng chính hãng, bảo hành máy dài hạn. Đồng thời bạn còn được nhân viên tại đây tư vấn, hỗ trợ những thắc mắc trong quá trình sử dụng. Để biết máy làm đá viên 1 tấn giá bao nhiêu bạn hãy liên hệ Việt An nhé.

Máy làm đá viên 6 tấn IVA6T
Máy làm đá viên công nghệ Hoa Kì

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: maydavietan@gmail.com

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!